Tìm hiểu PHP 7

Tìm hiểu PHP 7

PHP 7, phiên bản tiếp theo của ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất thế giới, đã được phát hành. Tài nguyên để bắt đầu với phiên bản 7 – các bài viết mô tả những điểm mới,cũng như những điểm tuyệt vời và nhiều hơn thế nữa. Nào hãy cùng bắt đầu nhé!

Điều gì đã xảy ra với PHP 6?

Khi nói đến phiên bản lớn tiếp theo là 7 trong khi chúng ta đang phát triển trên phiên bản 5+ cho đến nay, nhiều người tự hỏi điều gì đã xảy ra với phiên bản 6. Đó là một câu chuyện dài, do đó, để tránh bối rối khi điều này được đưa ra, đây là một số cuộc thảo luận và bài viết thú vị mà bạn nên đọc:

Nói ngắn gọn, các vấn đề unicode mà đáng lẽ phải được giải quyết trong phiên bản 6 cuối cùng đã thất bại, vì phát sinh quá nhiều phức tạp. Họ quyết định rằng phiên bản 6 đã quá hư hỏng để giữ cho nó sống, và việc chuyển lên phiên bản PHP 7 đã được thực hiện.

Những tính năng mới

Chúng tôi đã nói về các tính năng mới một thời gian ngắn trước đây, nhưng đây là một danh sách toàn diện hơn bao gồm các liên kết đến thông tin về chúng – bây giờ là thời điểm để bạn nhảy vào tìm hiểu kỹ càng.

php 7

Để tìm hiểu về những gì sắp tới và ảnh hưởng của nó có thể có đối với bạn:

Nếu bạn thích các video miễn phí, thì 2 trang web này sẽ giúp ích cho bạn:

Để tìm hiểu về type system, đây có thể là sự thay đổi lớn nhất, và so sánh nó với hack:

Bắt đầu với PHP 7

Rất nhiều công cụ chuyển đổi và kiểm tra tính tương thích có sẵn cho bạn sử dụng:

  • PHP7MAR (Migration Assistant Report) sẽ báo cáo bất kỳ sự không nhất quán nào giữa code base hiện tại của bạn và PHP 7, nhờ đó bạn có thể lập kế hoạch và ngân sách để nâng cấp phù hợp.
  • php7ize là một công cụ sửa code (code fixer) cố gắng bổ sung thêm những tính năng PHP 7 vào codebase PHP 5 một cách tự động.
  • php7cc (Compatibility Checker) sẽ cố gắng làm những điều tương tự như MAR ở trên – bạn hãy so sánh các kết quả đầu ra của chúng để cho thông tin đáng tin cậy nhất.

Cần lưu ý rằng không cái nào trong số các công cụ ở trên có thể thay thế cho một bộ kiểm thử tốt (good test suite) – cách duy nhất để chắc chắn 100% không còn lỗi sót lại là code của bạn phải pass được qua các test, để có thể dễ dàng kiểm tra và xác nhận quá trình chuyển đổi.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, PHPToday có một danh sách rất tuyệt vời về các cuộc thảo luận mà bạn nên tham khảo tại đây.

Một số thông tin liên quan

Đối với các tài nguyên để phát triển các extension cho PHP 7 (những thứ này hơi khác với các API extension),http://gophp7.org/gophp7-ext/ vẫn là trang web số một.

Để tham gia cộng đồng và thảo luận về các vấn đề hay tìm sự giúp đỡ, một số kênh sau đây có thể giúp ích cho bạn, sắp xếp theo thứ tự phổ biến:

  • Trên IRC, các group ##php
  • Đối với những người thích thảo luận dạng diễn đàn, thì subreddit PHP có thể là một nơi mang lại nhiều kiến thức, nhưng nó cũng là một “bãi mìn”. Bởi vậy bạn hãy thận trọng.
  • Nếu bạn không phải là một fan của thể loại IRC hoặc Reddit, nhưng cũng thích các cuộc thảo luận trực tiếp, thì PHP Slack Channel chat room StackOverflow PHP có thể phù hợp với bạn.
  • Để tham gia vào một user group mà thỉnh thoảng họp mặt offline, thì hãy lướt qua trang webhttp://php.ug/

Kết luận

Bạn có những nguồn tài nguyên nào khác muốn chia sẻ? Hãy cho chúng tôi biết! Dù cho đó là tài nguyên miễn phí hay có thu phí, thì chúng tôi cũng sẽ xem xét tất cả mọi thứ bạn đề xuất và có khả năng sẽ bổ sung vào bài viết này.

Với sự ra đời của PHP 7, liệu bạn có ý định chuyển đổi các ứng dụng/package của mình trong thời gian tới? Nếu không, thì tại sao? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ và cảm xúc của bạn trong phần bình luận phía dưới! Và đừng quên một điều rằng – phiên bản mới này sẽ không thể thực hiện được nếu thiếu sự làm việc vất vả của tất cả những core contributor. Tất cả họ có thể không phải lúc nào cũng nhất trí với nhau, nhưng khi họ đã dành nguồn lực và luôn hướng về phía một mục tiêu chung

Chia sẻ trên mạng xã hội

Nhận xét